Dạ dày FYKOFA dùng sau bữa ăn có ảnh hưởng tác dụng không?

Thời điểm dùng thuốc đóng vai trò rất quan trọng đối với hiệu quả sử dụng của 1 thuốc. Người bệnh cần tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng của bác sĩ để có tác dụng tốt nhất.

1. Vai trò của dạ dày FYKOFA

Bệnh dạ dày hiện nay đã không còn xa lạ với nhiều người bời vì mức độ phổ biến của nó trên nhiều đối tượng. Nhiều người đã tìm mọi phương pháp để điều trị bệnh dạ dày của mình nhưng đã không khỏi dứt điểm. Bệnh dạ dày rất dễ gây tái phát do các nguyên nhân sau:

 • Thuốc tây chỉ tác dụng lên nguyên nhân gây bệnh, giúp làm giảm tiết acid dịch vị và giảm tổn thương dạ dày nhưng chưa giúp làm hồi phục niêm mạc dạ dày một cách hoàn toàn
 • Nhiều người đã không kiên trì sử dụng theo liệu trình, hay bỏ dở
 • Chế độ ăn uống không khoa học, không kiêng đồ chua, cay, nóng, …
 • Do niêm mạc dạ dày không được hồi phục hoàn toàn nên khi gặp yếu tố tấn công rất dễ gây tái phát bệnh

Dạ dày FYKOFA với vai trò giúp hỗ trợ giảm acid dịch vị, hỗ trợ bảo vệ niêm mạc dạ dày, hỗ trợ cải thiện và giảm thiểu các biểu hiện của viêm loét dạ dày -tá tràng. Đặc biệt còn giúp hồi phục niêm mạc dạ dày hoàn toàn và bảo vệ niêm mạc dạ dày

Dạ dày FYKOFA có 2 hướng tác dụng: 

 • Giảm các triệu chứng viêm loét dạ dày- tá tràng trong các đợt cấp của bệnh
 • Song song tập trung vào bồi bổ tỳ vị, ôn trung kiện tỳ để nâng cao thể trạng của dạ dày

Như vậy, dạ dày FYKOFA có tác dụng rất tốt cho những người bị bệnh về dạ dày, giúp tránh tình trạng tái phát bệnh trở lại và hồi phục niêm mạc dạ dày hoàn toàn, Để có tác dụng tốt nhất thì người bệnh cần sử dụng thuốc đúng thời điểm.

2. Thành phần của dạ dày FYKOFA

                                       

Hình sản phẩm dạ dày FYKOFA
Hình sản phẩm dạ dày FYKOFA

Dạ dày FYKOFA là bài thuốc cổ truyền của dòng họ Mai với các thành phần tác dụng Đảng sâm, Ý dĩ, Hoài sơn, Hồng kỳ, Bạch truật, Bạch linh, Trần bì, Ô tặc cốt, Hoàng cầm, Cam thảo. Với sự kết hợp các vị dược liệu này tạo nên các nhóm tác dụng:

 • Nhóm lý khí, giải uất, tiêu thực là sự phối hợp của các dược liệu hồng kỳ, trần bì, cam thảo chế với tác dụng chống co thắt cơ trơn tiêu hóa, chống đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu.
 • Nhóm hoạt huyết tiêu ứ: là sự phối hợp của các dược liệu ô tặc cốt, hồng kỳ với tác dụng chống xung huyết, cầm máu, giảm co thắt, giảm tiết acid dạ dày.
 • Nhóm thanh hỏa, dưỡng âm: là sự phối hợp của các dược liệu hoàng cầm, trần bì, cam thảo với chức năng giảm nóng rát tại dạ dày
 • Nhóm ôn trung kiện tỳ: là sự phối hợp của các dược liệu đảng sâm, ý dĩ, hoài sơn, bạch truật, bạch linh giúp điều hòa nhu động dạ dày, tăng tuần hoàn niêm mạc dạ dày.

Nguyên tắc trị bệnh Vị quản thống (viêm loét dạ dày) trong y học cổ truyền:

 • Thể khí uất: với triệu chứng đau thượng vị từng cơn, kè ợ hơi, ợ chua, táo bón
 • Thể hỏa uất: với triệu chứng đau nóng rát vùng thượng vị, nôn mửa ra thức ăn đắng
 • Thể huyết ứ: với triệu chứng xuất huyết tiêu hóa, nôn ra máu, iả phân đen
 • Thể tỳ vị hư hàn: với thể viêm loét dạ dày-tá tràng mạn tính, tái phát nhiều lần, đau âm ỉ liên tục, không thành từng cơn điển hình. 

3. Dùng dạ dày FYKOFA sau bữa ăn có ảnh hưởng tác dụng của sản phẩm không?

Để có tác dụng tốt nhất thì việc sử dụng đúng thời điểm đóng 1 vai trò rất quan trọng. Dạ dày FYKOFA với sự kết hợp của các vị dược liệu theo bài thuốc y học cổ truyền của dòng họ Mai. Với dạng bào chế dạng bột giúp tăng diện tích tiếp xúc và hấp thu dược chất để có tác dụng tốt nhất và hiệu quả.

Cách dùng dạ dày FYKOFA: ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 gói trước bữa ăn 30 phút. Để có tác dụng hấp thu hiệu quả nhất thì người bệnh nên sử dụng dạ dày trước ăn lúc dạ dày rỗng, để tránh tác dụng của thức ăn làm giảm hấp thu thuốc.

Khi người bệnh sử dụng dạ dày FYKOFA sau ăn sẽ làm giảm hiệu quả tác dụng hơn so với khi sử dụng trước ăn do thức ăn gây cản trở việc hấp thu của thuốc. Chính vì thế, để đảm bảo tác dụng hiệu quả nhất thì người bệnh nên sử dụng dạ dày FYKOFA trước ăn 30 phút để thuốc được hấp thu hoàn toàn. 

                 

Tránh dùng dạ dày FYKOFA với phụ nữ có thai
Tránh dùng dạ dày FYKOFA với phụ nữ có thai

     Đặc biệt cần lưu ý đối với phụ nữ có thai, người có mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc thì không nên dùng. Và nên sử dụng 3 lần/ ngày, mỗi lần 1 gói trước bữa ăn sáng, trưa, tối khoảng 30 phút để thuốc được phát huy tác dụng tốt nhất.

Như vậy, thời điểm dùng thuốc dạ dày FYKOFA đóng một vai trò rất quan trọng cho việc hấp thu và hiệu quả của sản phẩm. Cần sử dụng thuốc đúng thời điểm và theo hướng dẫn để có hiệu quả tốt nhất. 

Nếu bạn hay gia đình đang tìm giải pháp cho bệnh dạ dày của mình thì đừng bỏ lỡ cơ hội tư vấn từ các chuyên gia qua hotline 0944402095 hoặc để lại thông tin để Phương Dược kết nối giúp bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *