Kết hợp Dạ dày FYKOFA và nhóm PPI có ưu điểm gì?

Hiện nay thuốc PPI được sử dụng nhiều trong điều trị các bệnh lý liên quan đến dạ dày. Vậy kết hợp dạ dày FYKOFA và PPI có ưu điểm gì?

1. Kết hợp dạ dày FYKOFA và PPI có ưu điểm gì?

Thuốc PPI là thuốc gì?

Thuốc PPI hay còn gọi là thuốc ức chế bơm proton có tác dụng giảm tiết axit dịch vị dạ dày do ức chế quá trình bơm proton, làm ngăn cản quá trình tiết axit dịch vị. Ngoài ra, thuốc có tác dụng khắc phục các vết loét dạ dày, vết viêm nhiễm, xoa dịu vết loét. Các thuốc có cơ chế ức chế bơm proton đang được dùng điều trị do có hiệu quả nhanh và tác dụng điều trị tốt trên lâm sàng. Làm giảm nhanh các triệu chứng ợ hơi, ợ chua, ợ nóng.

Các thuốc ức chế bơm proton hay được sử dụng trên lâm sàng là: Esomeprazol, Omeprazol, Lansoprazole,…

Vai trò của dạ dày FYKOFA là gì ?

Sản phẩm dạ dày FYKOFA được tạo thành từ đảng sâm, ý dĩ, hoài sơn, hồng kỳ, bạch truật, bạch linh, trần bì, ô tặc cốt, hoàng cầm, cam thảo,…có tác dụng:

 • Dạ dày FYKOFA hỗ trợ giảm acid dịch vị, bảo vệ niêm mạc dạ dày. 
 • Đồng thời cải thiện và giảm thiểu các biểu hiện của viêm loét dạ dày tá tràng như: ợ hơi, ợ chua, nóng rát vùng thượng vị, đầy bụng khó tiêu, trào ngược dạ dày thực quản. 
 • Dạ dày FYKOFA trong đơn thuốc đóng vai trò như antacid và phục hồi niêm mạc dạ dày, giúp dạ dày nhanh chóng hồi phục, ổn định. Đồng thời thúc quá trình làm lành các tổn thương. Do đó mà dạ dày FYKOFA có thể được sử dụng trên đa dạng đối tượng bệnh nhân, đặc biệt là với các các bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng, có tổn thương niêm mạc dạ dày hay trào ngược dạ dày thực quản (GERD).  Tuy nhiên những thuốc kháng axit dùng lâu ngày dễ gây táo bón, tiêu chảy,…
Hình các thành phần tạo nên dạ dày FYKOFA
Hình các thành phần tạo nên dạ dày FYKOFA

Kết hợp dạ dày FYKOFA với PPI có tác dụng:

 • Tăng cường điều hoà nồng độ axit dạ dày theo hai cơ chế là ức chế bơm proton và trung hoà. Nhờ đó bệnh nhân giảm các biểu hiện do tăng axit trào ngược như: ợ hơi, ợ nóng một cách nhanh chóng 
 • Hạn chế các tác dụng bất lợi do dùng antacid kéo dài như: táo bón, phát ban,…

2. Tại sao dạ dày FYKOFA tác dụng trên bệnh nhân kháng trị

Dạ dày FYKOFA có sự phối hợp của các vị dược liệu giúp bồi bổ cơ thể và làm lành các tổn thương, qua đó phục hồi dạ dày trở về trạng thái hoạt động bình thường. Chính vì vậy có tác dụng hiệu quả trên các bệnh nhân kháng trị 

Rất nhiều bệnh nhân bị bệnh dạ dày lâu năm và đã từng dùng rất nhiều các phương pháp Đông Y và Tây Y nhưng đều không hiệu quả. 

Những bệnh nhân nghiên cứu bao gồm: người bị viêm loét dạ dày tá tràng (có hoặc không có Hp), viêm dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản. Loại trừ trẻ em dưới 5 tuổi và phụ nữ có thai. Những người này sẽ được sử dụng Dạ dày FYKOFA trong 1 tháng liên tục, được theo dõi sức khỏe từ bác sĩ chuyên khoa.

Tiêu chí đánh giá kết quả: Tổng điểm đánh giá mức độ bệnh từ WHO, tính an toàn của sản phẩm.

Kết quả cho thấy:

 • 15% bệnh nhân hết hoàn toàn triệu chứng chỉ sau 1 tuần sử dụng
 • 85% cải thiện triệu chứng rõ rệt sau 1 tuần sử dụng (> 50% các khó chịu gặp phải)
 • 47% hết hoàn toàn triệu chứng sau 1 tháng sử dụng

Sản phẩm cũng được mang nghiên cứ độc tính cấp tại Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương với liều gấp 15 lần bình thường vẫn không gây ra tác dụng có hại. Điều này càng làm chắc chắn hơn chất lượng của sản phẩm.

Có thể thấy dạ dày FYKOFA hiệu quả nhanh với bệnh nhân kháng trị do cơ chế tác dụng song song. Một mặt hỗ trợ giảm tiết axit dạ dày, đồng thời thúc đẩy nhanh quá trình làm lành các tổn thương và phục hồi thể trạng dạ dày. Đây là điều rất ít các sản phẩm hỗ trợ điều trị dạ dày khác làm được. Ngoài ra dạ dày FYKOFA an toàn trên cả đối tượng trẻ em trên 5 tuổi và phụ nữ cho con bú

Hình sản phẩm dạ dày FYKOFA
Hình sản phẩm dạ dày FYKOFA

Điều này thể hiện qua cơ chế tác dụng của 4 nhóm dược liệu chính trong dạ dày FYKOFA:

 • Nhóm lý khí, giải uất, tiêu thực: là sự phối hợp của các dược liệu hồng kỳ, trần bì, cam thảo chế với tác dụng chống co thắt cơ trơn tiêu hóa, chống đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu.
 • Nhóm hoạt huyết tiêu ứ: là sự phối hợp của các dược liệu ô tặc cốt, hồng kỳ với tác dụng chống xung huyết, cầm máu, giảm co thắt, giảm tiết acid dạ dày.
 • Nhóm thanh hỏa, dưỡng âm: là sự phối hợp của các dược liệu hoàng cầm, trần bì, cam thảo với chức năng giảm nóng rát tại dạ dày
 • Nhóm ôn trung kiện tỳ: là sự phối hợp của các dược liệu đảng sâm, ý dĩ, hoài sơn, bạch truật, bạch linh giúp điều hòa nhu động dạ dày, tăng tuần hoàn niêm mạc dạ dày.

Có thể nói không dạ dày FYKOFA là một trong những sản phẩm chất lượng và đem lại hiệu quả thực tế trong điều trị. Ngoài ra, khi kết hợp dạ dày FYKOFA với PPI còn có tăng cường tác dụng trong điều trị các bệnh liên quan đến tăng axit dạ dày và viêm loét.

Nếu bạn còn băn khoăn không biết kết hợp dạ dày FYKOFA và PPI có ưu điểm gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0944402095 để được chuyên gia giải đáp miễn phí và sớm nhất nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *